Call Us: (212) 336-1440-556
【TƯ VẤN】Có nên mua Bảo Hiểm Sức Khoẻ khi đã có Bảo Hiểm Y Tế?

【TƯ VẤN】Có nên mua Bảo Hiểm Sức Khoẻ khi đã có Bảo Hiểm Y Tế?

Bạn đang băn khoăn rằng khi đã có bảo hiểm y tế thì có cần phải mua thêm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ nữa hay không? Bạn đang băn khoăn bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ liệu có tốt hơn so với bảo hiểm y tế?

Bạn hãy vui vẻ một điều là đây không phải câu hỏi của riêng bạn mà đây là câu hỏi chung của rất nhiều người trước khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ khi đã sở hữu bảo hiểm y tế vì đa phần mọi người chúng ta chưa phân biệt được bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ có gì khác và có ưu điểm nào hơn so với bảo hiểm y tế. Trong bài viết này, Mr Tuấn (CEO TaiChinhDauTu.Net) sẽ chỉ ra bản chất của 2 loại hình bảo hiểm này để bạn có thể lựa chọn hình thức bảo hiểm phù hợp với mình.

Định nghĩa bảo hiểm y tế và bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ.

1. Bảo hiểm y tế

Mọi người không thích sự chờ đơi của bảo hiểm sức khoẻ
Mọi người không thích sự chờ đơi của bảo hiểm sức khoẻ

Khi nhắc đến hai từ “bảo hiểm” có phải bạn đang hình dung đó là:

 1. Mỗi lần khám sức khoẻ là phải đợi chờ rất lâu cùng với nhiều bệnh nhân khác cũng đang sử dụng bảo hiểm gây cảm giác đợi chờ mệt mỏi?
 2. Thuốc kê theo bảo hiểm thường là không chất lượng vì là thuốc không mất tiền?
 3. Thủ tục chi trả phức tạp, rườm rà, mất thời giờ?
 4. Chỉ sử dụng khi thật sự cần đến khi đau ốm năng, nhập viện hoặc phẩu thuật nhưng chỉ chi trả 70%?
 5. Đây là tâm lý chung cho hầu hết những người đã và đang sử dụng bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm y tế là bảo hiểm được sử dụng để khám sức khoẻ không có mục đích lợi nhuận và được quản lý thực hiện bởi nhà nước. Việc mua bảo hiểm y tế mang tính bắt buộc với tất cả người dân được luật quy định nhằm đảm bảo chính sách an sinh xã hội, chăm lo sức khoẻ của người dân.

Tham gia bảo hiểm y tế mang lại lợi ích khi ốm đau, đi khám điều trị bệnh tại các bệnh viện nhà nước. Khi bị ốm đau, bệnh tật, người có bảo hiểm y tế sẽ được khám chữa bệnh miễn phí. Nếu chi phí chữa bệnh quá lớn, bảo hiểm y tế sẽ chi trả từ 50-70% chi phí điều trị, vì thế mà nỗi lo về tài chính của bạn cũng được giảm bớt.

2. Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ.

Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ là loại hình kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm (đã được cấp phép của Bộ Tài Chính theo Luật Bảo hiểm) quản lý và chi trả các khoản chi phí nằm trong các danh mục bảo hiểm theo quy định. Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ được xem như điểm tựa tài chính cho người tham gia khi gặp phải các rủi ro về bệnh tật phải nhập viện.

Bao hiem cham soc suc khoe
Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ với nhiều ưu việt.

Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ tuy có mức phí cao hơn các bảo hiểm y tế bắt buộc, thế nhưng bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ có nhiều tiện lợi. Vậy bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ có các ưu điểm gì?

Đăng ký gói bảo hiểm tốt nhất

Các ưu điểm của bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ?

So sánh với bảo hiểm y tế thì đối với bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ có nhiều ưu điểm. Khi bạn tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

Bảo hiểm sức khoẻ cho cả gia đình
Bảo hiểm sức khoẻ cho cả gia đình
 1. Nếu bảo hiểm y tế chỉ cho phép bạn khám điều trị bệnh tại các bệnh viện thuộc nhà nước, thì khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bạn sẽ được khám điều trị bệnh miễn phí tại các bệnh viện quốc tế 5 sao hàng đầu, các bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm trên toàn quốc và bạn còn được chi trả các chi phí chữa bệnh lớn.
 2. Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ sẽ chi trả các khoảng chi phí đi lại, phẩu thuật và điều trị tại nhà.
 3. Bạn có thể chữa bệnh ngoại trú nếu có nhu cầu, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh và số tiền chi trả các chi phí điều trị rất cao.
 4. Bạn sẽ được bảo lãnh viện phí mà không cần đóng khoản phí nào tại nhiều bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm và các bệnh viện đó đều là những bệnh viện chất lượng 5 sao quốc tế.
 5. Bạn sẽ được ưu tiên điều trị riêng biệt với chất lượng dịch vụ tốt nhất mà không cần phải xếp hàng chờ đợi khi khám chữa bệnh.
 6. Ngoài ra, nếu là trẻ em dưới 18 tuổi sẽ được trợ cấp chi phí cho bố mẹ đi thăm bệnh.

Vậy khi đã có bảo hiểm y tế, có cần mua thêm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ nữa không?

Hãy mua bảo hiểm sức khoẻ ngay hôm nay
Hãy mua bảo hiểm sức khoẻ ngay hôm nay

Từ những quyền lợi mà bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ mang lại thì bạn nên mua thêm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ dù đã có bảo hiểm y tế, bởi nếu không có bất cứ vấn đề gì thì số tiền đáo hạn vẫn thuộc quyền sở hữu của người tham gia bảo hiểm.

Đăng ký gói bảo hiểm tốt nhất

Trả lời

Close Menu