Kiến thức bảo hiểm nhân thọ 

【KINHNGHIỆM】4 lưu ý VÀNG khi mua Bảo Hiểm Nhân Thọ PHẢI BIẾT

Xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều người tìm đến bảo hiểm nhân thọ như một cách để dự phòng rủi ro cho tương lai. Thế nhưng, người mua cũng rất dễ rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang nếu không tìm hiểu kỹ trước khi đến với loại hình bảo hiểm này. Với mục đích giúp các bạn có thể hiểu kỹ lưỡng hơn về vấn đề này, Taichinhdautu.net sẽ cùng bạn phân tích kỹ hơn 4 lưu ý sau:

1. Ưu tiên chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Việc xác định đúng nhu cầu, mục đích và khả năng bản thân là điều cần thiết trước khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Điều này sẽ dễ dàng hơn khi nhờ đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty bảo hiểm với những kiến thức chuyên sâu cùng kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp từ Taichinhdautu.net, sẽ giúp các khách hàng có thể hiểu vấn đề và dễ dàng xác định được mục đích sử dụng bảo hiểm nhân thọ theo nhu cầu của bản thân.

Ưu tiên chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình
Ưu tiên chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình

Điều này đóng vai trò quan trọng bởi nếu bạn không chọn đúng hình thức bảo hiểm hoặc không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng thì khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, bạn có thể sẽ không thể nhận được những mức đền bù so với kỳ vọng ban đầu.

2. Đóng phí bảo hiểm nhân thọ đúng kỳ hạn hợp đồng

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực sẽ được duy trì dựa trên những khoản phí bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm tích lũy theo từng kỳ. Các trường hợp người tham gia bảo hiểm chủ động nộp phí đúng hạn sẽ giúp cho những điều khoản trong hợp đồng luôn được đảm bảo đúng với những quyền lợi đã cam kết từ trước đó. Những trường hợp phí bảo hiểm không được nộp đúng hạn thì sẽ ảnh hưởng đến các hiệu lực bên trong hợp đồng.

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ đúng kỳ hạn hợp đồng
Đóng phí bảo hiểm nhân thọ đúng kỳ hạn hợp đồng

Hiện nay, để tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, các công ty bảo hiểm đã hỗ trợ bằng cách tạo ra nhiều kênh thanh toán khác nhau thông qua việc chuyển khoản tự động, cổng thông tin cho khách hàng, liên kết thanh toán qua ngân hàng, các trung tâm hỗ trợ đóng phí và chăm sóc khách hàng, đóng phí qua kênh đại lý và đặc biệt là hình thức thanh toán trưc tuyến. Tất cả đã tạo nên một bức tranh sinh động nhiều màu sắc và ngày càng tạo niềm tin hơn cho những người tham gia bảo hiểm nhân thọ.

3. Tính toán tài chính để lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Việc tham gia bảo hiểm nhận thọ dựa trên tinh thần tự nguyện thông qua sự thỏa thuận của khách hàng và công ty bảo hiểm nhân thọ, thế nhưng khách hàng cần lưu ý đến khả năng tài tài chính của bản thân trước khi tham gia. Thông thường, việc tham gia bảo hiểm nhận thọ sẽ nằm trong khoảng 10-15% thu nhập của bản thân. Đây là một kế hoạch dài hạn và khi tham gia bạn sẽ đồng hành cùng công ty theo điều khoản hợp đồng từ 10-15 năm.

Tính toán tài chính để lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp
Tính toán tài chính để lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Chính vì lí do này bạn nên cân nhắc thật kỹ tài chính của bản thân để tránh được những trở ngại không cần thiết gây khó khăn cho cả hai bên trong quá trình tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

4. Chuyện gì sẽ xảy ra người tham gia bảo hiểm nhân thọ hủy hợp đồng?

Với mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bị hủy, người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ là người chịu thiệt thòi bởi việc phải chịu mất đi phí đã đóng và đồng thời mất đi những quyền lợi được bảo vệ từ hợp đồng. Cụ thể, trong hai năm đầu tiên tham gia thì các hợp đồng thường sẽ không có giá trị hoàn lại, đây là một trong những điều khoản phổ biến được thể hiện trong hợp đồng cũng như sẽ được tư vấn kỹ trước khi khách hàng ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ không nên hủy hợp đồng
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ không nên hủy hợp đồng

Với những trường hợp, trong quá trình tham gia hợp đồng, khách hàng gặp phải những khó khăn về kinh tế dẫn đến việc đóng phí bị cản trở thì sẽ có lựa chọn:

  • Đề nghị để được giảm số tiền tham gia bảo hiểm;
  • Đề nghị được gia hạn và tái khôi phục hợp đồng sau một khoản thời gian nhất định nào đó.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều quan trọng và cần thiết và sẽ mang lại những lợi ích bảo vệ cho bản thân và gia đình. Chính vì những lí do đó bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ những điều khoản cần thiết trước khi tham gia loại bảo hiểm này.

Related posts

Leave a Comment