Kiến thức bảo hiểm nhân thọ 

【HỎI ĐÁP】Có nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ khi tôi đã GIÀU CÓ?

“TÔI GIÀU CÓ – Cái gì tôi cũng mua được vậy cần gì Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT)! hoặc tôi có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi tôi đã giàu có?” là quan điểm của không ít người giàu Việt. Điều này hoàn toàn trái ngược với quan điểm của các tỉ phú trên thế giới, chính sự càng giàu có hay càng sở hữu nhiều tài sản lại càng mua bảo hiểm nhân thọ với mệnh giá cao, thậm chí cao tối đa hạn mức mà công ty bảo hiểm không đồng ý bán.

Bảo hiểm nhân thọ – Rủi ro được chia đều cho tất cả mọi người

Có một thứ mà tất cả mọi người đều như nhau kể cả người giàu và người nghèo, đó chính là rủi ro. Cho dù bạn trẻ tuổi hay đã già, cho dù bạn giàu có hay nghèo khó, rủi ro vẫn không chừa một ai. Không thể nói tôi Giàu có nên tôi sẽ không bao giờ mắc UNG THƯ hoặc TAI NẠN GIAO THÔNG. Nhưng thực tế lại thấy rằng, những người còn trẻ, khỏe hay sở hữu nhiều tiền của, sống cuộc sống sung túc đủ đầy thường “ung dung” hơn và cảm thấy không cần thiết phải “cầu cứu” các giải pháp bảo vệ tài chính. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, bạn chỉ tạo ra thu nhập cao khi còn khỏe mạnh, khi không phải liên tục chi tiêu cho các khoản chi phí y tế, điều trị chồng chất.

Các chuyên gia tài chính hàng đầu nước Mỹ đã từng khuyên rằng, nếu nằm viện ĐỪNG dùng tiền của mình, nếu phải tốn nhiều tiền để chữa bệnh thì cũng ĐỪNG dùng tiền của mình. Vậy thì phải dùng tiền của ai? Câu trả lời là hãy dùng tiền từ Bảo hiểm nhân thọ (BHNT).

Tương tự như thế, rủi ro trong các khoản đầu tư mạo hiểm cũng có thể khiến khối tài sản của bạn gặp nhiều nguy cơ. Đầu tư càng nhiều, rủi ro mất mát càng lớn. Ai cũng cần một giải pháp để bảo đảm an toàn cho cơ nghiệp mà mình đã dày công xây dựng. Hiểu được điều đó, nhiều công ty BHNT đã phát triển những sản phẩm phù hợp cho khách hàng mong muốn được tham gia đầu tư một cách dễ dàng, thuận tiện. Điển hình như Manulife Việt Nam, bên cạnh các sản phẩm bảo vệ trước các rủi ro về ung thư và bệnh hiểm nghèo như Manulife – Cuộc Sống Tươi Đẹp hay Manulife – Gia Đình Tôi Yêu là “lá chắn” bảo vệ các thành viên trước mọi biến cố của cuộc sống, công ty còn có sản phẩm Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư dành cho các khách hàng vừa có nhu cầu bảo vệ tài chính, vừa muốn làm tài sản sinh sôi.

Một hợp đồng BHNT đủ lớn sẽ có số tiền bảo vệ tương xứng với mức sống của cả gia đình bạn. BHNT không phải là tiêu tiền đi, mà sẽ bù đắp tài chính nếu chẳng may người trụ cột gặp rủi ro bất ngờ, giúp duy trì mức sống ổn định của gia đình… Nếu bạn có thể lên kế hoạch về tài chính cho gia đình khi khỏe mạnh và cả khi xảy ra những rủi ro bất ngờ thì đó mới là khi bạn đã hoạch định tài chính cho gia đình hoàn tất.

Bài học tạo giá trị từ tỉ phú thế giới với bảo hiểm nhân thọ

Theo Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, tuổi thọ trung bình của người Việt ước chừng đạt 73,4 tuổi (vào năm 2016). Khoảng thời gian hữu hạn đó được coi là có giá trị khi mỗi ngày trôi qua, chúng ta tạo thêm giá trị cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.

Những tỉ phú giàu có bậc nhất thế giới đều mua Bảo Hiểm Nhân Thọ với số tiền bảo hiểm lên tới hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu đô la (nếu được công ty bảo hiểm đồng ý). Là những nhân vật tầm vóc giỏi hoạch định tài chính, họ hiểu số tiền đền bù chi trả của BHNT sẽ được sử dụng theo ước nguyện từ trước đó: để lại cho gia đình hoặc trả các khoản nợ ngân hàng, thậm chí tạo ra quỹ từ thiện mang tên của họ.

Cách dùng tiền của các tỷ phú Mỹ là sử dụng 2/10 tổng tài sản của mình mua Bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ 8/10 số tiền mà họ đang có sử dụng vào các mục đích đầu tư, hoạt động kinh doanh phòng khi rủi ro mà không ảnh hưởng đến số tiền đang trong quá trình vận hành kinh doanh đó.

Kỷ lục thế giới về hợp đồng BHNT giá trị nhất thuộc về một tỉ phú công nghệ giấu tên ở thung lũng Silicon với hợp đồng lên đến 201 triệu đô la Mỹ, được Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận vào năm 2014. Kỷ lục này trước đó thuộc về một người Mỹ hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Để tuyên truyền các ý nghĩa nhân văn và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, truyền thông quốc tế cũng từng nhiều lần khai thác câu chuyện của các ông lớn nổi tiếng. Walt Disney vì không bảo đảm tài chính cho việc xây dựng công viên giải trí Disneyland vốn là mơ ước lớn nhất đời đã cầu viện sự giúp đỡ của gói BHNT giá trị tiền mặt. Hay “cha đẻ” của McDonald’s – ông Ray Kroc cũng dùng tiền từ 2 gói BHNT cá nhân để trả lương nhân viên, đầu tư cho các chiến dịch quảng cáo, ổn định dòng tiền phục vụ kinh doanh…

Quy luật sinh tử không ai tránh khỏi cả người giàu và người nghèo, thế nên giữa việc “ra đi tay trắng” và “ra đi vẫn đóng góp của cải cho người ở lại”, tại sao ta không chọn lựa việc tạo ra nhiều giá trị?

Không phải lúc nào Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) cũng có thể mua được bằng tiền hoặc rất nhiều tiền.

Nếu như những sản phẩm, dịch vụ khác, bạn gần như có thể mua mọi thứ nếu bạn có tiền. Còn đối với BHNT, bạn sẽ chỉ mua được nếu sức khỏe của bạn đủ điều kiện và nằm trong giới hạn độ tuổi cho phép. Thời gian trì hoãn quá lâu có thể làm cho bạn có khả năng không còn đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ BHNT nếu sức khỏe suy giảm hoặc gặp những biến cố lớn.

BHNT nên mua khi còn trẻ, khi còn đủ sức khỏe và được hưởng mức phí rẻ. Đó là thời điểm lý tưởng và phù hợp nhất. Chính vì rủi ro là thứ mà chúng ta không thể trì hoãn, cũng không thể thương lượng bằng mọi giá, các rủi ro càng không né tránh người giàu có mà ngược lại càng giàu có sẽ càng có nhiều mối lo ngại, vì vậy hãy chuyển giao những rủi ro đó cho bảo hiểm nhân thọ BHNT để tâm trí được bình an. Hãy lựa chọn những giải pháp bảo hiểm nhân thọ BHNT phù hợp được cung cấp từ các công ty bảo hiểm nhân thọ BHNT uy tín.

Related posts

Leave a Comment