Kiến thức bảo hiểm nhân thọ 

【HỎIĐÁP】5 câu hỏi thường gặp có nên mua Bảo hiểm nhân thọ (BHNT)

Nhu cầu về Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) với từng cá nhân là khác nhau, làm như thế nào để mỗi cá nhân đều có thể lựa chọn được giải pháp tối đa hóa quyền lợi khi tham gia bảo hiểm? Trong bài viết này, Taichinhdautu.net sẽ cung cấp các thông tin từ nhiều góc nhìn để bạn có được sự lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Hỏi: Gia đình đông người, tôi nên mua Bảo hiểm nhân thọ BHNT cho ai?

Xuất phát từ ý nghĩa bảo vệ thu nhập cho người trụ cột (người tạo ra nguồn thu nhập chính cho gia đình), các chuyên gia tài chính khuyên mỗi gia đình nên ưu tiên mua Bảo hiểm nhân thọ BHNT cho cha hoặc mẹ, hoặc những người tạo ra thu nhập chính, trước khi mua bảo hiểm cho đối tượng phụ thuộc (ví dụ như trẻ em hoặc người lớn tuổi) trong gia đình. Khi đó, những người phụ thuộc hay con trẻ có thể sẽ nhận được số tiền đền bù lớn khi không may trụ cột gặp rủi ro qua đời hoặc tai nạn không còn khả năng tạo ra thu nhập. Số tiền này đủ để duy trì cuộc sống và hoàn thành việc học tập của con trẻ cho đến lúc con trẻ trưởng thành.

Hỏi: Thay vì mua cho bản thân, có nên mua bảo hiểm nhân thọ BHNT cho con trẻ để đảm bảo cuộc sống ngay từ bé không?

Nếu người trụ cột trong gia đình đã có bảo hiểm nhân thọ BHNT, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tham gia cho những thành viên phụ thuộc trong gia đình. Hãy lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm cho trẻ em với các mức phí phù hợp để được hưởng nhiều quyền lợi bởi tuổi càng trẻ thì phí càng rẻ và quyền lợi càng nhiều. Nếu không muốn sở hữu quá nhiều hợp đồng một lúc thì bạn có thể chọn sản phẩm vừa bảo vệ cho cha mẹ vì cha mẹ là người tạo ra nguồn thu nhập chính trong gia đình, đồng thời có khoản tích lũy cho tương lai của con trẻ trong các cột mốc quan trọng của cuộc đời như học đại học, kinh doanh, lập gia đình… Thậm chí bạn còn có thể bảo vệ cho con ngay từ trong bụng mẹ.

Hỏi: Mới lập gia đình nên có nhiều khoản nợ cần phải trả, tôi có nên mua bảo hiểm nhân thọ BHNT?

Với những đôi vợ chồng mới cưới, các khoản nợ thường tới từ việc mua sắm tài sản như nhà cửa, xe cộ, đất đai… Tùy vào mục đích vay mà khoản nợ phải trả cũng khác nhau, từ vài chục triệu tới hàng trăm triệu hoặc tỷ đồng. Nhiều người sợ rằng khi mua bảo hiểm nhân thọ BHNT thì nợ nần sẽ càng chồng chất khi phải có thêm một khoản tiền định kỳ. Thế nhưng, đây là những lúc chúng ta cần nghĩ về việc tham gia bảo hiểm nhân thọ BHNT hơn bao giờ hết, bởi vì BHNT là phương án dự phòng rủi ro giúp khách hàng có thể trả hết các khoản nợ mà không phải bán, thanh lý tài sản nếu không may người trụ cột trong gia đình gặp rủi ro trong quá trình đang trả nợ.

Hỏi: Vợ chồng trẻ thu thập thấp, sợ không mua nổi bảo hiểm nhân thọ BHNT?

Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ BHNT với mức phí trong khoảng từ 10-15% thu nhập ổn định của gia đình mình để hình thành giá trị bảo vệ tương xứng, vừa có thể đầu tư cho tương lai. Bởi vì chỉ chiếm 10-15% thu nhập ổn định, nên đây không phải là vấn đề lớn trong khoản chi tiêu của các cặp vợ chồng trẻ. Thay vào đó, nếu không có BHNT và với khoản thu nhập không cao thì rất khó để xoay sở nếu không may rủi ro xảy ra hoặc người trụ cột mất khả năng lao động. Từ đó ta có thể cảm nhận mức độ cần thiết và nên được ưu tiên của BHNT.

Hỏi: Làm kinh doanh tự do, có nhiều khoản chi phải lo, có nên mua bảo hiểm nhân thọ BHNT không?

Đáp: Người làm nghề kinh doanh tự do phải lo lắng,xoay sở tất cả mọi thứ, không được hưởng những phúc lợi của các công ty, các khoản tiền thưởng, bảo hiểm xã hội và xa hơn nữa là lương hưu. Lương bổng không ổn định đã là một vấn đề đáng lo ngại, người kinh doanh tự do lại còn có rủi ro đi lại cao hơn nhân viên văn phòng. Không ai có thể lường trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai: bệnh tật, ốm đau, tai nạn, thương tật… Khi đó ai sẽ là người tiếp tục công việc để tạo thu nhập cho gia đình; trả chi phí để bạn chữa bệnh nếu không may mắc phải các bệnh hiểm nghèo; thay bạn chu cấp cho con cái học hành thành tài; đứng ra thay bạn chăm sóc cha mẹ già lúc đau yếu nếu đó không phải là bảo hiểm nhân thọ BHNT? Vì vậy, người làm kinh doanh tự do lại càng rất cần đến bảo hiểm nhân thọ BHNT để đảm bảo cho các rủi ro có thể xảy đến với bản thân mình.

Lắng nghe và thấu hiểu những đối tượng khác nhau, các công ty bảo hiểm luôn cho ra đời những sản phẩm thích hợp với nhu cầu của từng người. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Taichinhdautu.net để được tư vấn chính xác với nhu cầu của bản thân nhé!

Related posts

Leave a Comment